March 31, 2024

การประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงานและเป้าหมายของชีวิตอย่างที่ใจเราฝันไว้

การประสบความสำเร็จ

การประสบความสำเร็จ อย่าให้คำว่ารู้งี้มาทำลายอนาคตของคุณทำให้คุณเสียเวลาไปกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย บางทีมันทำให้เราเสียดายที่เราไม่ได้ทำมัน พอเราคิดหรือมีความฝันอะไรสักอย่างนึงจงลงมือทำลงมือทำด้วยความตั้งใจมี passion มุ่งมั่นกูจะทำมันไปให้ประสบความสำเร็จแม้จะต้องเกี่ยวกับความผิดหวังหรือความล้มเหลวอย่างน้อยเราก็ได้ลงมือทำเราจะไม่เสียใจภายหลังแน่นอน 

การประสบความสำเร็จ 1

เพื่อให้ การประสบความสำเร็จ ในชีวิตและหน้าที่การงานเพียงแค่คุณลงมือทำ 

แต่คนส่วนใหญ่นั้นชอบติดกับดักกับอดีต อดีตที่ผ่านมาเราเคยทำล้มเหลวก็จะคิดว่าครั้งนี้จะต้องล้มเหลวอีกแน่เลย อีกอย่างหนึ่งก็คือเราคิดได้แหละเรามีความฝันแต่มันก็แค่ความฝันเราไม่ได้ลงมือทำอะไรมันเลยสักอย่างผลลัพธ์ก็จะไม่เกิดขึ้นในอนาคต  แต่พอได้ลงมือทำจริงๆแล้วก็กลับมารู้ตัวว่าเฮ้ยไม่ได้ยากทำได้แค่ตั้งใจทำ จริง ๆ มันก็ทำได้ แต่คุณเสียเวลาเท่าไหร่แล้วกับการที่คุณต้องนั่งฝันและไม่ได้ลงมือทำอะไรสักอย่าง คุณทำได้คุณก็ต้องมาคิดเสียดายกับเวลาที่เสียไป รู้งี้ทำตั้งนานแล้วดีกว่าไม่ปล่อยให้เวลามันเสียบไปขนาดนี้หรอก คุณมีเวลาไม่มากนะครับที่จะอยู่บนโลกนี้ก็งั้นคิดสิ่งใดก็ทำมันเถอะครับอย่าให้อดีตมาเป็นตัวตั้งว่าเราจะต้องเป็นเหมือนในอดีตเลยเพราะอนาคตกำหนดจากปัจจุบันที่เรากำลังลงมือทำอยู่ 

การประสบความสำเร็จ ในชีวิต

และถึงแม้สิ่งที่ทำจะล้มเหลวแต่อย่างน้อยเราก็ได้มีประสบการณ์ไม่มีใครหรอกครับที่ทำสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรกมันก็ต้องมีล้มเหลวกันอยู่แล้วแต่การล้มเหลวเพียงครั้งเดียวอาจจะทำให้เราไปสู่ความฝันของเราได้เร็วขึ้น ข้อดีของการเสี่ยงลงมือทำจะทำให้เราเติบโตมากขึ้นกล้ามากขึ้นที่จะลงมือทำสิ่งต่างๆเพื่อให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ใจเราได้ฝันไว้

การประสบความสำเร็จ ในชีวิตและการล้มเหลว

ดังนั้นลงมือทำเถอะครับไม่ว่างานของคุณจะยากสักแค่ไหนลงมือทำเลยอย่าให้คุณต้องมารู้สึกเสียดายเวลาที่ผ่านมาเลยจะให้คุณจะต้องอุทานคำว่า รู้งี้เลย คุณเรียกได้นะครับที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานเพียงแค่คุณลงมือทำ  มีคนจะมานั่งทุกข์ใจและเสียดายกับการที่ไม่ยอมทำสิ่งใดๆเลยในชีวิตต้นชีวิตไม่ได้ประสบความสำเร็จเลยสักอย่างคุณเป็นคนเลือกได้ก็คุณจะให้ค่ากับสิ่งไหนเพื่อที่คุณจะประสบความสำเร็จ

การประสบความสำเร็จ เรื่องงาน

คุณจะไม่มีวันมีความสุขได้เลยหากคุณกำลังมองหาความสุขว่ามีอะไรบ้าง แล้วคุณจะไม่มีวันได้ใช้ชีวิตหากคุณกำลังหาความหมายของชีวิต เพราะฉะนั้นลงมือทำแต่ครับสิ่งที่คุณคิดสิ่งที่คุณฝันจะได้กลายเป็นจริงๆชีวิตคุณแบบได้

ติดตามเว็บไซต์อาชีพอิสระ น่าสนใจ
ข่าสวารที่น่าสนใจความสำเร็จในชีวิตเกิดจาก การสร้างภาพ หรือการมองเห็นภาพเป้าหมาย