April 1, 2024

Month: February 2022

อาชีพเสริมทำที่บ้าน
1 min read

          อาชีพเสริมทำที่บ้าน ว่าด้วยเรื่องของอาชีพเสริมที่สามารถทำได้ที่บ้าน ทุกวันนี้มีอาชีพเสริมเกิดขึ้นมากมายให้เรานั้นสามารถทำ เราต้องบอกเลยว่าแต่ละคนมีสกิลที่แตกต่างกันออกไป ถามว่ากำลังศึกษาอยู่หรือว่ามีงานประจำอยู่แล้ว อยากที่จะเพิ่มรายได้จากสกิลรอบตัวที่เรามี ก็สามารถที่จะทำได้ วันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับอาชีพเสริมทำที่บ้าน ดีอย่างไรบ้าง บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหา แนะนำอาชีพเสริม ต้องไม่พลาด จะได้ดูแลเผื่อว่าใครที่มีความสามารถในด้านนั้นๆก็อาจจะได้ลองเอาไปช่วยในเรื่องของการตัดสินใจดูว่าจะได้ลองทำอาชีพเสริมที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ลองดูก็ไม่เสียหายนะเป็นเพื่อนถือว่าเป็นการสร้างกิจกรรมดีๆ ในเวลาที่เราว่าง แนะนำ อาชีพเสริมทำที่บ้าน ลองทำดูไม่เสียหาย          ...

อาชีพใหม่ในยุคโซเซียล
1 min read

          อาชีพใหม่ในยุคโซเซีย เรื่องของอาชีพเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะว่ามันจะสามารถช่วยเราในเรื่องของอนาคต ให้สามารถต่อยอดตัวเองและพัฒนาตัวเองได้ แต่ละคนมีความถนัดและก็มีความชื่นชอบที่แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าอาชีพในฝันของแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันออกไป แต่ทุกวันนี้ในสมัยใหม่ขึ้นมาก็มีอาชีพใหม่ๆขึ้นมาตามยุคสมัย ยุคนี้ได้แต่ว่า Social นั้นเป็นใหญ่มากๆ การที่เรานั้นจะทำ สังคมโซเชียลหรือว่าสื่อโซเชียล สื่อออนไลน์ เพราะว่ามันมีหลายอาชีพมากๆที่น่าสนใจ วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับ อาชีพอิสระน่าสนใจ อาชีพใหม่ในยุคโซเซียล บอกเลยว่าสายคนชอบเกี่ยวกับโซเซียลอัพเดตข่าวสารไม่ควรพลาด หาว่าคนไหนที่กำลังมีข้อข้องใจว่าจะทำอาชีพไหนได้บ้างในปัจจุบันที่ไม่ใช่แค่เพียงหมอ...

อาชีพเสริมในช่วงโควิด
1 min read

         อาชีพเสริมในช่วงโควิด ต้องบอกเลยว่าเรื่องอาชีพเสริมในช่วงยุคเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนนั้นหันมาทำอาชีพเสริมมากขึ้น ในระหว่างการที่เรานั้น work from home บางครั้งค่าใช้จ่ายก็อาจจะสูงมากขึ้น เงินที่เก็บไว้หรือว่าเงินฉุกเฉิน บางคนก็แทบจะเอาออกมาใช้หมดแล้ว สถานการณ์ที่อรัญได้หารายได้เสริมมาทำในช่วงโควิด 19 นี้ ถือว่าเป็นหนทางรอดของหลายคนเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของว่า ทำไมถึง แนะนำอาชีพเสริม หารายได้ในช่วงโควิด ควรค่าแก้การศึกษาเพิ่มความเข้าใจ เพราะว่าหลายคนก็มีสกิลการทำงานหรือว่าความร้ความสามารถในด้านอื่น...

ภาษาอังกฤษสร้างอาชีพ
1 min read

          ภาษาอังกฤษสร้างอาชีพ ทุกวันนี้ถือว่าเป็นภาษาที่ 3 เลยก็ว่าได้ หลายคนมองว่าการที่เรามีภาษาที่นั้นมีชัยไปกว่าครึ่งการที่เรานั้นใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารในชีวิตประจำวันได้ ก็เป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบ ไม่ว่าเราจะอยู่อาชีพไหนก็ตาม ตื่นแล้วกำลังศึกษาอยู่ในระดับใดก็ตาม การที่เราได้ภาษาอังกฤษก็ถือว่าเป็นการต่อยอดตัวเองได้ทันที สายอาชีพนั้นแค่เพียงว่าเราสามารถสื่อสารได้ด้วยภาษาอังกฤษหรือว่ามีใบรับรองว่าเรานั้น ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้ ก็ทำให้เรานั้นสามารถเพิ่มฐานเงินเดือนของตัวเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของภาษาอังกฤษสร้าง อาชีพอิสระน่าสนใจ บอกเลยว่าภาพษดีมีชัยไปกว่าครึ่งแน่นอน ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าภาษาอังกฤษนั้นมันดีต่อการใช้ชีวิต และอาชีพของเราอย่างไร แนะนำ ภาษาอังกฤษสร้างอาชีพ...

อาชีพ ตรวจเพศลูกเจี๊ยบ
1 min read

อาชีพ ตรวจเพศลูกเจี๊ยบ จากอดีตจนถึงปัจจุบันเราจะพบได้ถึงความก้าวหน้าความเปลี่ยนแปลงของสังคมมนุษย์ ที่จะมีการพัฒนาทางด้านวัฒนธรรมสังคมการเมือง ด้วยสาย อาชีพที่มีจุดเริ่มต้นมา จากกลุ่มสังคม ในอดีตก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามบริบทตามความต้องการของสังคม ในยุคนั้น ซึ่งเราจะพบได้ถึงการเปลี่ยนผ่านของบางสายอาชีพ ที่อาจจะมีการเริ่มต้นได้ไม่นาน แต่ก็ต้องสิ้นสุด และสูญหาย ซึ่งเกิดขึ้น จากการหมดความต้องการสำหรับกลุ่มอาชีพ ในบางประเภท และจะพบไปเติมสาย อาชีพใหม่ ๆ ที่ปรากฏขึ้นมา...

อาชีพ ยุคใหม่ ที่ใคร ๆ ก็อยากเป็น
1 min read

อาชีพ ยุคใหม่ ที่ใคร ๆ ก็อยากเป็น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เข้ามามีบทบาท ในชีวิตประจำวันของผู้คนโดยส่วนใหญ่กันเพิ่มมากขึ้นโดย ในปัจจุบันนี้ เราจะพบได้ถึงการเปลี่ยนแปลง ในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งตัวของผู้คน จำเป็นจะต้องทำการปรับตัว ให้เข้าให้ทันท่วงทีต่อยุคสมัย ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกันกับการประกอบอาชีพ ในทุกวันนี้จะปรากฏให้เห็นสายงานอาชีพในแขนงใหม่ ๆ แนะนำอาชีพเสริม...

อาชีพที่อาจจะหายไป ในอนาคต
1 min read

อาชีพที่อาจจะหายไป ในอนาคต จากความเปลี่ยนแปลงทางด้านของ เทคโนโลยีสารสนเทศ หรือเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมหลาย ๆ แขนงก่อให้เกิดการพัฒนาแบบรอบด้าน ซึ่งจะเป็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ในหลาย ๆ สายงานสาย อาชีพด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็ว หากเราไม่ปรับตัวให้ทันท่วงทีต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ก็อาจจะทำให้คนพลาดโอกาสที่ดี ในการได้รับประโยชน์ จากการพัฒนาที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกันกับการประกอบอาชีพ ในยุคปัจจุบันอาชีพในบางแขนง ในบางสายงาน กำลังเริ่มลดน้อยถอยลง หรือได้รับความนิยมที่เสื่อมทรามลงไปอยู่อย่างมากมาย...

อาชีพแอดมิน
1 min read

อาชีพแอดมิน เป็นอาชีพที่มีคนรู้จักมาตั้งแต่ปี 2020-2021 เป็นอาชีพที่ใครก็รู้จักกันมากขึ้นอาชีพนี้ เป็นตัวกลางคล้ายการทำงานด้านเอกสาร การตอบคำถามการจัดการ ในธุรกิจนั้นๆ อาชีพนี้ทีแม้ไม่มีวุฒิแต่มีประสบการณ์ก็ทำได้กันทั้งนั้นเลยค่ะ สมัยนี้ต้องทำงานควบคู่กันกับคอมพิวเตอร์ทำให้คนรู้จักอาชีพนี้กันมากยิ่งขึ้น อาชีพอิสระ น่าสนใจ ไม่ว่าจะองค์ไหนเราก็จะเห็นที่มีหน้าที่นี้เป็นบทบาทการทำงานที่สำคัญเช่นกันค่ะ อาชีพแอดมิน ปีนี้ที่คนรู้จักมากที่สุดมีอะไรบาง อาชีพแอดมินเพจ เป็นตัวกลางในการตอบคำถามการสื่อสารด้านโซเซียล อย่างเฟสบุ๊ค ไอจี เพจหรือช่องทางการขายของทางออนไลน์ต่างๆ หรือธุรกิจที่ออนไลน์มีหน้าที่...