February 29, 2024

Month: January 2022

การประกอบอาชีพ วิธีเลือกอาชีพให้เหมาะสมกับตนเอง ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะคนเราต้องมีการประกอบอาชีพ เพื่อนำรายได้มาใช้จ่ายในครอบครัว มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในแต่ละวัน ซึ่งการเลือกอาชีพให้เหมาะสมกับตนเองนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะถ้าหากเลือกทำในสิ่งที่ตนเองไม่ชอบ หรือเลือกอาชีพที่ไม่เหมาะสมกับเศรษฐกิจก็จะทำให้เกิดความล้มเหลวได้ รู้จักกับหลักการและ วิธีเลือกอาชีพให้เหมาะสมกับตนเอง ดังต่อไปนี้ ลองทำสิ่งใหม่ๆเพื่อหาประสบการณ์ การลองทำสิ่งใหม่ๆที่ตนเองไม่เคยทำ ถือว่าเป็นการเปิดโลกกว้างเพื่อทดสอบและพิสูจน์ความสามารถของตนเอง ซึ่งการลองทำสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยทำนั้น ต้องใช้ความรอบคอบ ความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งก่อนที่จะลงมือทำต้องมีการศึกษาค้นคว้า...

งานพาร์ทไทม์
1 min read

ปัจจุบันนักเรียน นักศึกษา ได้มีการหารายได้เสริม โดยการทำ งานพาร์ทไทม์ กันเป็นจำนวนมาก เพราะนอกเหนือจากจะช่วยแบ่งเบาภาระจากทางครอบครัวแล้ว ยังสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้เรียนรู้ได้อีกด้วย นักเรียน นักศึกษาบางคนที่มีครอบครัวยากจน พ่อแม่ไม่สามารถส่งเรียนหนังสือได้ ก็ต้องหาอาชีพเสริม เพื่อที่จะส่งเสริมตนเองให้ได้เรียน ซึ่งอาชีพเสริมต่างๆก็มีมากมายหลากหลายอาชีพ โดยอาชีพที่จะเหมาะสมแก่นักเรียน นักศึกษา ในการทำงานและเรียนไปด้วยมีดังต่อไปนี้ ขอแนะนำ งานพาร์ทไทม์ สำหรับคนที่กำลังหารายได้เสริม...

เทคนิคเลือกอาชีพ
1 min read

เทคนิคเลือกอาชีพ ลองตั้งคำถามก่อนว่าเราชอบอะไรและมีความถนัดอะไรเมื่อได้คำตอบแล้วลองศึกษาดูว่าเรามีบุคลิกแบบไหนเหมาะสมกับบุคคลิกและความถนัดของเรา ริงหรือไม่ควรตอบคำถามให้เป็นกลางและเป็นจริงที่สุดนี่คือหลักเกณฑ์แรกกับการหาอาชีพที่มั่นคงและซื่อสัตย์ต่อตัวเราเองที่สุด ซึ่งในงานวิจัยของจอห์น แอล ฮอลแลนด์ (John L. Holland) ได้สรุปไว้ว่าควรจะเลือกงานให้มีความสัมพันธ์ต่อบุคลิกและความถนัดของตัวผู้ประกอบอาชีพนั้นที่สุดแบ่งแยกเป็นลักษณะต่างๆและบุคลิกด้วยดังนี้ ขอแนะนำ 6 เทคนิคเลือกอาชีพ ให้เหมาะสมกับบุคคลิกตัวเองมากที่สุด ประเภทที่ 1 เป็นคนจริงจังและซีเรียส Realistic บุคลิกอันโดดเด่นของคนประเภทนี้ก็คือมีความมุ่งมั่น ชอบแสดงความคิดเห็น...

5 แฟรนไชส์ สร้างอาชีพ
1 min read

ในปัจจุบันนี้อีกช่องทางการลงทุน 5 แฟรนไชส์ สร้างอาชีพ ซึ่งมีความไม่ยุ่งยากนั่นก็คือการร่วมลงทุนกับระบบแฟรนไชส์นั่นคือมันก็มีข้อดีก็คือยี่ห้อแฟรนไชส์พวกนั้นเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วเพียงแค่เราซื้อลิขสิทธิ์มาลงทุนก็สามารถเปิดร้านและทำเงินตามสูตรของแต่ละร้านได้ทันทีลองมาดูว่าในยุคโควิด นี้ด้วยเงินทุนไม่เกิน 20,000 บาทเราจะลงทุน สร้างอาชีพเปิดร้านอาหารกับแฟรนไชส์ยี่ห้อไหนได้บ้างที่น่าสนใจ 5 แฟรนไชส์ สร้างอาชีพ สามารถทำกำไรต่อเดือนได้ในหลักแสนบาทเลยทีเดียว ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อธัญรส ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่ใครๆก็นิยมรับประทานเพราะว่ามีราคาไม่แพงซึ่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อธัญรสก็เป็นชื่อที่รู้จักกันมายาวนานและมีความนิยมเป็นอย่างสูงซึ่งในปัจจุบันนี้การซื้อแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเนื้อธัญรสก็สามารถซื้อลิขสิทธิ์มาขายต่อได้ภายในเงินทุนไม่ถึง 20,000 บาทซึ่งการซื้อแฟรนไชส์ อาชีพอิสระ น่าสนใจ มาจะได้รับทั้งสูตรอาหารการอบรมว่าทำก๋วยเตี๋ยวอย่างไรและซื้อวัตถุดิบที่ไหนที่จะ...

3 อาชีพยอดฮิต
1 min read

3 อาชีพยอดฮิต ในปัจจุบันนี้สถานการณ์การตลาดต่างๆก็ถือว่ามีแนวโน้มเปลี่ยนไปหลายรูปแบบซึ่งการลงทุนในรูปแบบเดิมๆหรือทำอาชีพเดิม บางอาชีพก็จะสูญหายไปเพราะว่ารูปแบบของอาชีพต่างก็มีการปรับให้เข้ากับยุคและทันสมัยเราลองมาดูกันว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะมีอาชีพอะไรที่คาดว่าจะประสบความสำเร็จดังนั้นเพื่อเราจะปรับตัวให้เข้ากับยุคเข้ากับสมัยได้ทำเงินได้มากเราลองมาดูกันว่ามีอาชีพอะไรบ้าง 3 อาชีพยอดฮิต ที่รับความนิยมต่อไปในอนาคตอีกยาว การตลาดออนไลน์ปัจจุบันนี้การซื้อขายออนไลน์มาเป็นอันดับ 1 และยังมีความนิยมอย่างไม่หยุดดังนั้นการทำการตลาดออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารชักชวนให้คนซื้อสินค้าและบริการต่างๆโฆษณาทุกรูปแบบในเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจึงนับว่า1. แนะนำอาชีพเสริม การตลาดออนไลน์เป็นอาชีพที่คาดว่าจะมาแรงหลังสถานการณ์โควิดและในอนาคตอันใกล้ เพราะในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตการทำการตลาดจึงปรับเปลี่ยนมาอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้นกว่าจะไปอยู่ตามนิตยสารหนังสือพิมพ์หรือทีวีหรือวิทยุแบบเก่าๆ การเรียนรู้การตลาดออนไลน์จึงเป็นสิ่งที่ได้เปรียบและผู้ที่ทำการตลาดออนไลน์ได้ดีก็มักจะ สามารถหาช่องทางทำกำไรได้จากธุรกิจออนไลน์ซึ่งสามารถตีตลาดกว้างไปทั่วโลก นักสร้าง Application ในปัจจุบันนี้ทุกๆคนย่อมมีโทรศัพท์มือถือเป็นของส่วนตัวซึ่งในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนต่างๆก็จะมีการใช้แอพพลิเคชั่นใช้งานต่างๆเพื่อตอบโจทย์กับชีวิตประจำวันจึงต้องมีการคิดค้น Application ต่างๆเพื่อรองรับและไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันให้สะดวกสบายดังนั้นอาชีพนักเขียน Application...

อาชีพออนไลน์
1 min read

อาชีพออนไลน์ ยุคที่โควิด 19 แพร่ระบาด ไม่มีใครรู้ได้ว่าสภานการณ์โรคโควิด 19 จะจบลงเมื่อไร หลายคนตกงานนานนับปี ขนาดรายได้ ติดหนี้สินรอบตัว คิดจะหางานใหม่ในยุคสมัยนี้เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะสถานประกอบการเองก็ต้องประสบปัญหากับการขาดทุน และต้องปิดกิจการไปแล้วหลายบริษัท ดังนั้นการมองหาหนทางอาชีพเพื่อสร้างรายได้ และข้ามผ่านข้อจำกัดในเรื่องต่าง ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สำหรับอาชีพที่น่าสนใจ และพอจะหารายได้เข้าครอบครัวนั้น อาชีพที่เหมาะสมที่สุด...

โปรแกรมเมอร์
1 min read

สำหรับในยุคปัจจุบัน โปรแกรมเมอร์ ยุคของเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทเพิ่มความสะดวกสบายเข้าถึงความรวดเร็วในการสื่อสาร มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในหลายด้าน เทคโนโลยีมีบทบาทพัฒนาในทุกด้านของชีวิตอย่างไม่หยุดยั้ง ความต้องการทรัพยากรมนุษย์ในการทำงานในด้านพัฒนาเทคโนโลยีจึงมีความจำเป็น และมีความต้องการของทุกหน่วยงาน และทุกองค์กรอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบแอพพลิเคชั่น โปรแกรมการทำงานต่าง ๆ ระบบเว็บไซต์ ระบบเน็ตเวิร์คต่าง ๆ ย่อมต้องใช้คนที่มีความรู้ความสามารถ และทักษะทางด้านเทคโนโลยี อาทิโปรแกรมเมอร์ วิศวกรคอมพิวเตอร์ กราฟฟิกคอมพิวเตอร์เป็นต้น อาชีพเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อทุกองค์กรทุกประเภทอย่างมาก...

ตำแหน่งผู้บริหาร
1 min read

            ตำแหน่งผู้บริหาร ไม่น่าเชื่อเหมือนกันที่หลังจากผ่านยุควิกฤติโควิดมาสักพัก จะมีเปอร์เซ็นต์การเปิดรับสมัครงานในตำแหน่งผู้บริหารกันมากขึ้น และส่วนมากก็มักจะเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่ประกอบธุรกิจมาอย่างยาวนานแล้วด้วย แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์นี้ขึ้น หากเราเป็นบุคคลที่ได้รับโอกาสนั้น ก็มีหน้าที่เพียงแค่เตรียมการสัมภาษณ์ให้ดี เพื่อคว้าตำแหน่งงานที่สนใจนี้มาให้ได้ แต่ปัญหาคือหลายคนไม่เคยสัมภาษณ์ในตำแหน่งสูงขนาดนี้มาก่อน เลยไม่รู้ว่าคำตอบควรเป็นไปในทางใด    ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าลักษณะการสัมภาษณ์ของ ตำแหน่งผู้บริหาร สำหรับตำแหน่งผู้บริหารจะแตกต่างจากตำแหน่งทั่วไปค่อนข้างมาก เนื่องจากผู้บริหารต้องควบคุมดูแลคนใต้บังคับบัญชาอีกต่อหนึ่ง ต้องจัดการแก้ปัญหาของภาพรวมให้ได้มากกว่าจุดยิบย่อย มุมมองและทัศนคติจึงสำคัญมาก คำถามส่วนหนึ่งจึงต้องการทดสอบว่าเรามีความพร้อมที่จะรับมือกับงานใหญ่มากน้อยแค่ไหน อาชีพอิสระ...