April 1, 2024

Month: March 2022

อาชีพใหม่
1 min read

           อาชีพใหม่ เราต้องบอกเลยว่าเรื่องของอาชีพ ทุกวันนี้ด้วยความพัฒนาของทุกอย่างทำให้มีอาชีพใหม่เกิดขึ้นมาเพื่อที่จะมาตอบจทย์ความต้องการและมาช่วยในเรื่องของการใช้ชีวิตให้เรา ๆ มีความสะดวกสบายมากขึ้นนั้นเองนะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำอาชีพใหม่ที่บอกเลยว่ามีความน่าสนใจ และเหมาะมากในยุคนี้ เราว่าสำหรับคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมใหม่ ๆ ไม่ควรพลาด แนะนำอาชีพเสริม มีความน่าสนใจและหากว่าเรานั้นจะทำเพื่อเป็นอาชีพเสริมในงานประจำเราว่ามันก็อาจจะช่วยให้เรานั้นสามารถนำทักษะอื่น ๆ มาใช้ให้เกิดประโยชน์และช่วยให้เรานั้นมีรายเสริมเข้ามาในการใช้งานอีกด้วย ลองเลือกดูว่าเรามีทักษะที่จะทำอาชีพใหม่ ๆ พวกนี้รึเปล่า 3...

อาชีพทำเงิน ช่วงโควิด-19
1 min read

                อาชีพทำเงิน ช่วงโควิด-19 เป็นที่รู้กันดีว่าตั้งแต่โรคโควิด-19 ระบาด เศรษฐกิจก็ย่ำแย่ ค้าขายไม่ได้ ธุรกิจหลายกิจการต้องปิดตัวลง ผู้คนพากันตกงาน ว่างงาน แต่ก็จะมีบางคนที่สามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้ จึงเกิด อาชีพอิสระน่าสนใจ อาชีพทำเงินช่วงโควิด-19 ขึ้นมาหลากหลายอาชีพ อาชีพใดบ้างที่เป็น อาชีพทำเงิน ช่วงโควิด-19                                 ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลย...

นักบัญชี อาชีพอิสระ
1 min read

                นักบัญชี อาชีพอิสระ เป็นอาชีพที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอาชีพที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของกิจการ เส้นทางกว่าจะมานักบัญชีได้ก็ไม่ได้ง่ายเลย แต่ก็ไม่ได้ยากหากมีความตั้งใจจริงๆ มาดูกันว่า นักบัญชี อาชีพอิสระ เมื่อเรียนจบการบัญชีมาแล้ว ทำงานอะไร ผู้ทำบัญชี เป็นอาชีพพื้นฐานของคนที่เรียนจบการบัญชี เมื่อเรียนจบแล้วสามารถขึ้นทะเบียนเป็นผู้ทำบัญชีได้ อาชีพอิสระน่าสนใจ โดยลงทะเบียนกับสภาวิชาชีพบัญชี ค่าธรรมเนียมก็ตามที่เราสะดวกจะเป็น 1 ปี...

อาชีพที่หมาะกับช่วงโควิด
1 min read

            อาชีพที่หมาะกับช่วงโควิด ในช่วงที่เศรษฐกิจเป็นขาลงของประเทศเนื่องจากสถานการณ์โควิด – 19 ได้โถมกระหนำมายังประเทศไทยหลายต่อหลายครั้ง แน่นอนว่าในหลาย ๆ บ้านต่างก็มีสภาพการเงินที่ไม่คล่อง และพบเจอความติดขัดมากมายเต็มไปหมด แต่รู้หรือเปล่าว่ามันก็มีบางอาชีพที่ทำให้คนทำมาค้าขึ้น หรือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ตั้งตัว สร้างรายได้ จนนำไปสู่กำไรมากมายมหาศาล แนะนำอาชีพเสริม โดยจะขอระบุประเภทอาชีพหรือชื่ออาชีพที่เหมาะทำช่วงโควิด – 19 ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้  ขอแนะนำ...

อาชีพเสี่ยงติดโรคโควิด – 19
1 min read

            อาชีพเสี่ยงติดโรคโควิด – 19 ทุกวันนี้งานก็ต้อง เงินก็ต้องได้ แต่สภาพแวดล้อมสุ่มเสี่ยงต่อการติดโควิด – 19เหลือเกิน และที่สำคัญก็ยังมาเชื้อโอมิครอนอีก ยิ่งสร้างความกังวลใจให้คนที่ออกไปทำอาชีพนอกบ้าน และไม่สามารถ work from home ได้ หรือต่อให้ work from home...

วัยเกษียณ
1 min read

            วัยเกษียณ อย่างที่ได้เห็นข่าวกันมาหลายต่อหลายครั้งว่า ประเทศไทยของเรามีกลุ่มคนที่อยู่ในวัยเกษียณที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าเมื่ออยู่ในวัยเกษียณใครหลายคนก็ยังมีประสิทธิภาพในการที่จะทำงานต่อ อาจจะเป็นงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่จำเป็นต้องออกแรงเยอะ หรือมีความเครียดมาก ๆ ที่จะเหมาะกับวัยเกษียณ อาชีพอิสระน่าสนใจ ซึ่งบอกเลยว่ามีหลายอาชีพมาก ๆ ที่ทุกคนจะสามารถหารายได้ และมีเวลาใช้ชีวิตให้เกิดประโยชน์หรือไม่ว่างจนเกินไป   4 อาชีพ...

ร้านอาหารตามสั่ง
1 min read

ร้านอาหารตามสั่ง เรื่องปากเรื่องท้องจะเป็นเรื่องราวสำคัญ ที่มักจะปรากฏอยู่ในวงสนทนา ทั้งที่เกิดขึ้นกันระหว่างบุคคล ในครอบครัว กลุ่มเพื่อน ซึ่งเราจะพบได้ถึงคำถามยอดนิยม คำถามยอดฮิต ประจำวันในแต่ละช่วงเวลาว่า วันนี้จะทานอะไรกันดี ซึ่งโดยส่วนใหญ่การฝากปากท้องให้อิ่มให้อยู่สบาย มักจะเลือกใช้บริการผ่านทาง ร้านอาหารตามสั่งกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเราจะพบได้ว่าในแต่ละพื้นที่ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย จะมีร้านอาหารในลักษณะนี้ เปิดให้บริการอยู่กันอย่างมากมาย ทั้งรูปแบบของ ร้านอาหารตามสั่งที่เป็นรูปแบบบ้าน ๆ ท้องถิ่นโดยทั่วไป...

พนักงานขนส่งสินค้า
1 min read

พนักงานขนส่งสินค้า ในทุกวันนี้จะเห็นผู้ให้บริการทางด้านของพนักงาน มีการขับรถขนส่งสินค้าถึงมือผู้รับ อยู่กันในหลายค่ายหลาย ๆ แบรนด์ ผู้ให้บริการ จากการเล็งเห็นถึงช่องทางการทำธุรกิจ ในภาคของผู้ให้บริการไปรษณีย์ยักษ์ใหญ่ อย่างไปรษณีย์ไทย ที่ยึดครองตลาดขนส่งสินค้าในรูปแบบทั่วไปมาอย่างยาวนาน แต่ก็จะพบได้ถึงปัญหาในการจัดส่งสินค้า ที่มีความล่าช้า ทั้งยังจะประสบปัญหาสินค้ามีความเสียหาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นปัญหาอันน่าปวดหัว ทั้งในส่วนของผู้ส่ง และผู้รับสินค้ากันได้ด้วย นั่นเอง ในส่วนหนึ่งเราอาจจะเข้าใจ และมองเห็นถึงการบริหารงานการดูแลภาคบริการ...