February 29, 2024

Month: May 2022

อาชีพที่ทำแล้วรุ่ง
1 min read

อาชีพที่ทำแล้วรุ่ง ตอนนี้สถานการณ์โควิดในประเทศไทยยอดเพิ่มทุกวันๆ บางคนตกงานเพราะบริษัทไปต่อไม่ไหว ส่วนคนที่ทำธุรกิจของตัวเองก็ปิดไปหลายที่ เพราะพิษโควิดทั้งนั้น แล้วเราอาชีพไหนที่ทำให้เราอยู่รอดวันนี้ อาชีพอิสระ น่าสนใจ เรามีอาชีพที่สวนทางกับโควิดมาฝากค่ะ บทความนี้มีประโยชน์ให้ใครหลายคนในช่วงนี้ได้แน่นอน เพราะอยากรอดก็ต้องตามกระแล้วรู้จักปรับเปลี่ยนวางแผนในการใช้ชีวิตด้วยนะค่ะ ว่าแต่อาชีพรุ่งในช่วงโควิดนี้มีอะไรบางไปดุกันดีกว่าค่ะ ขอแนะนำ 4 อาชีพที่ทำแล้วรุ่ง สร้างรายได้แบบไม่ขาดมือ อาชีพรุ่งจัดส่งพัสดุ เรามักจะเห็นว่ามีบริษัทขนส่งเกิดใหม่หลายที่เลยค่ะยิ่งโควิดแรง อาชีพนี้ยิ่งเป็นที่ต้องการและไม่ตกงาน เพราะคนงดที่จะออกนอกบ้านเลยมีการซื้อของต่างๆ...

อาชีพโดดเด่นและรายได้ดี
1 min read

อาชีพโดดเด่นและรายได้ดี ใครที่กำลังมองหางานทำในช่วงนี้อยู่บางค่ะ การหางานทำอย่างแรกเลยคนจะเลือกตามสายงานที่ตนเองถนัด และรายดียิ่งมีประสบการณ์ยิ่งมีรายดี เราแนะนำเลยว่า ให้คุณมองตามอาชีพปัจจุบันด้วยค่ะ ว่ามีอาชีพไหนบางที่โดดเด่นและรายได้ดี ยิ่งตอนนี้โรคโควิดยังคงระบาดมากขึ้นอยู่ทุกวันๆ ทำให้คุณต้องรู้จักอาชีพที่เหมาะกับช่วงนี้ไว้กันอาตกงานเพราะพิษโควิดยังไม่หายขาด แนะนำอาชีพเสริม  อาชีพโดดเด่นมีแบบไหนชนิดไหนบางมาดูกันค่ะ ขอแนะนำ 4 อาชีพโดดเด่นและรายได้ดี ที่เราแนะนำว่าควรทำในยุคโควิด อาชีพโดดเด่นนักวิทยาศาสตร์ด้านความงาม หรือผู้คิดค้นเครื่องสำอาง อาชีพนี้เป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากเลยค่ะสมัยนี้เป็นสมัยที่แข่งกันสวยแล้วรวย บางคนชอบที่จะศัลยกรรมแต่ยังไงก็ต้องใช้เครื่องสำอางและครีม ทำให้อาชีพนี้...

3 อาชีพที่เสี่ยงอันตรายที่สุด
1 min read

3 อาชีพที่เสี่ยงอันตรายที่สุด เชื่อหรือไม่ว่ามีหลายอาชีพที่ทำให้เรานั้นผิดพลาดในช่วงปลายของอาชีพ บางคนพยายามเดินทางในอาชีพที่ตนเองคิดว่าน่าจะอยู่ได้ยาวนานไปตลอดแต่มาถึงในจุดหนึ่งกลับกลายเป็นว่า สิ่งที่เรามั่นใจนั้นทำให้เราไม่ประสบความสำเร็จและต้องรีบเปลี่ยนอาชีพใหม่บางครั้งไม่ได้เคยคิดเรื่องราวเหล่านี้มาก่อน แต่ถึงยุคของความล่มสลายอาชีพที่กำลังทำอยู่กลับกลายเป็นว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนตัวได้ทัน ต้องไปเริ่มทำอาชีพอื่นใหม่ทั้งหมดและกลายเป็นคนเริ่มนับหนึ่งใหม่ อาชีพอิสระ น่าสนใจ เหตุการณ์เหล่านี้เกิดกับคนมาจำนวนไม่น้อย แล้วรู้หรือไม่ว่าอาชีพอะไรบ้างที่เป็นอาชีพที่อันตราย เสียงอย่างมากสำหรับโลกใบใหม่แห่งนี้จะเป็นโรคยุคดิจิตอล เรามาดูกันว่าอาชีพอะไรบ้างที่ค่อนข้างถือว่าอันตรายในโลกยุคดิจิตอลแบบนี้  3 อาชีพที่เสี่ยงอันตรายที่สุด เส้นทางที่ถือว่าอันตรายอย่างมากในยุคดิจิตอลแบบนี้ อาชีพร้านอาหารแบบปิด ถ้าคุณไม่ได้เป็นคนที่มีฝีมือการทำอาหารระดับเทพ ไม่ได้ถูกแย่งตัวไปทำร้านอาหารอย่างต่อเนื่องเป็นร้านธรรมดาที่ไม่มีการเชื่อมต่อกับระบบ Application...

อาชีพ ขายของบนโลกออนไลน์
1 min read

อาชีพ ขายของบนโลกออนไลน์ ในยุคนี้สมัยนี้การทำอาชีพถือได้ว่ามีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการทำการค้าขายบนโลกออนไลน์ ใครที่มีพื้นฐานในการค้าขายมาบ้างแนะนำว่าให้รีบมาทำการค้าบนโลกออนไลน์ในทันที แต่ก่อนเราจะต้องวิ่งหาตลาดในการขายสินค้าหรือหาหน้าร้านในการเปิดร้านจำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคโดยทั่วไป แต่มาในยุคนี้ยุคที่โลกออนไลน์สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง แนะนำอาชีพเสริม ใครจะเชื่อว่าเราสามารถเปิดร้านขายเสื้อผ้ารองเท้าขายได้ในจังหวะ 02:00 น 03:00 น ของแต่ละวัน ซึ่งแต่ก่อนนั้นไม่สามารถเป็นไปได้เลยแต่มาในยุคนี้ทุกคนสามารถทำได้หมดไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย อาชีพ ขายของบนโลกออนไลน์ ต้องใจถึงและเปิดกว้างผู้หญิงผู้ชายก็ทำได้ทั้งหมด...

ตั้งเป้าหมาย ในอาชีพ
1 min read

ตั้งเป้าหมาย ในอาชีพ ปัจจุบันมีงานให้เราเลือกทำจำนวนไม่น้อยมากมายหลากหลายสาขา บางคนจบมาไม่ตรงกับงานที่ตนเองกำลังทำอยู่ แต่ก็ประสบความสำเร็จบนเส้นทางที่ทำได้แบบไม่ยาก บางคนเรียนจบมาในท้องด้านเป็นช่างยนต์ แต่กลับกลายเป็นว่าประสบความสำเร็จของการปลูกต้นไม้ขายอย่างจริงจัง แนะนำอาชีพเสริม เป็นการบอกให้กับเราทุกคนได้รู้ว่าเราทำสิ่งที่เราชอบด้วยความตั้งใจโอกาสที่ประสบความสำเร็จมากกว่าการที่เราจะต้องตั้งใจทำในสิ่งที่เรานั้นไม่ได้รักไม่ได้ชอบหลายเท่าเป็นอย่างมาก เวลาที่เราทำงานในสิ่งที่เรารักเราชอบนั้นมีความสุขกับการทำงานเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะต้องตากแดดตัวดำมากน้อยขนาดไหนก็แทบจะไม่รู้สึกเหนื่อยเลยแม้แต่น้อย มันจึงเป็นเหตุผลบอกให้กับทุกคนได้รู้ว่าเราควรตั้งใจทำสิ่งที่เรากำลังทำอยู่อย่างเต็มที่ เพราะอาจจะยังไม่รู้ตนเองว่าเราเหมาะสมกับเส้นทางนี้หรือไม่แต่ถ้าเราไม่มีทางเลือกอื่นจงตั้งใจทำในสิ่งที่ได้รับมอบหมายมาให้ดีที่สุด การตั้งเป้าหมาย ให้ใหญ่ แล้วเราจะมองเห็นเส้นทางตัวเราเองได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในที่สุดแล้วระหว่างทางที่เรากำลังเดินไปสู่เป้าหมายที่ได้รับผิดชอบอยู่นั้นอาจจะมีบางสิ่งบางอย่างมาบอกให้กับเราได้รู้ว่าเราจะต้องทำอีกอย่างที่เหมาะกับตัวเราเพิ่มขึ้น การ ตั้งเป้าหมาย ในอาชีพ...

1 min read

            อาชีพออนไลน์ ทุกวันนี้หลายคนมากที่จะหาอาชีพเสริมทำ เป้าหมายของหลายคนก็อาจจะเป็นการที่ทำเวลาว่างของเราให้เกิดประโยชน์ แต่เป้าหมายของบางคนก็อาจจะเป็นเรื่องของ สารที่ได้หารายได้เสริม สรุปว่ากิจกรรมที่ทุกคนนั้นเริ่มให้ความสนใจกับอาชีพเกี่ยวกับออนไลน์ เปิดเทคโนโลยีที่มีการพัฒนา งานออนไลน์ อาชีพภาคใหม่ก็เลยเกิดขึ้นให้เรานั้นสามารถเลือกทำได้ ควบคู่ไปกับงานประจำ วันนี้ก็เลยมาแชร์ แนะนำ อาชีพออนไลน์ ทำเสริมง่าย ๆ และยังสนุกอีกด้วย             อาชีพเสริมออนไลน์อาชีพได้ที่จะมาแนะนำก็คือ นักแปลภาษา...

อาชีพเกี่ยวกับศิลปะ
1 min read

            อาชีพเกี่ยวกับศิลปะ ไม่ได้มีเพียงแค่การวาดรูปเท่านั้น ต้องบอกเลยว่ามันมีอาชีพมากมายเกี่ยวกับด้านของงานศิลปะให้เรานั้นทำการศึกษาดูว่าเรามีความชื่นชอบในด้านไหน เพื่อที่จะนำไปประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องของความสนใจหรือว่าความถนัดทางด้านศิลปะของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกัน แนะนำอาชีพเสริม วันนี้ก็เลยอยากที่จะมาอาชีพเกี่ยวกับศิลปะที่คนที่มีความสนใจในง่ายศิลปะไม่ควรพลาด น่าสนใจมาก ๆ  สำหรับคนที่มีความชื่นชอบในงานศิลปะแต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองถนัดอะไรวันนี้อาจจะมีคำตอบก็ได้ แนะนำ 3 อาชีพเกี่ยวกับศิลปะ เงินดีงานเพี๊ยบ             อาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะอาชีพแรกก็คือ อาชีพช่างเขียนแบบโฆษณา 1 งานที่เราอาจจะต้องใช้ในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์...

อาชีพสายงานกราฟิค
1 min read

อาชีพสายงานกราฟิค ต้องบอกเลยว่าสายงานในปัจจุบันนั้นมีความหลากหลายมากๆ หากว่าเรานั้นมีความชื่นชอบที่เป็นทักษะส่วนตัว แต่เราเป็นความชอบที่เรานั้น ได้เรื่องที่จะศึกษา การศึกษาเกี่ยวกับด้านของสาขาคอมพิวเตอร์กราฟิก ก็เป็นอีกสายงานที่มีความน่าสนใจมากๆในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาหลากหลาย การทำเสือกมาให้มีความน่าสนใจจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ อาชีพอิสระ น่าสนใจ บางทีก็ใช้ในเรื่องของการวางแผนในด้านธุรกิจ ซึ่งวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแนะนำเรื่องของสายกราฟิคมีอาชีพมากมายให้เราสามารถเลือกทำได้ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดดีแน่นอน อาชีพสายงานกราฟิค บอกเลยว่าห้ามพลาด             อาชีพสายกราฟิกอาชีพได้ที่มาแนะนำก็คือ นักออกแบบ หรือที่หลายคนนั้นรู้จักกันดีว่าคือ...