April 1, 2024

Month: August 2022

การประสบความสำเร็จในอาชีพ
1 min read

ถ้าเราอยากจะ การประสบความสำเร็จในอาชีพ ของเราเอง สิ่งที่เราควรจะต้องทำคือมองหาในสิ่งที่เราชอบ งานออนไลน์ หลายคนบอกว่าชื่นชอบในการเป็นนักกีฬาอยากจะอยู่ในวงการนักกีฬาแต่ไม่ยอมขยันซ้อม ไม่เข้าไปหาในกลุ่มที่เขาอยู่ในระดับนักกีฬาระดับมืออาชีพ เมื่อเกิดเหตุการณ์เพียงเล็กน้อยเราก็ท้อใจและไม่ยอมไปต่อ แบบนี้คงจะเรียกว่าเป็นความชอบไม่ได้เป็นแค่เพียงความเพ้อฝันในชั่วครั้งชั่วคราวหรือตามกระแสเป็นเท่านั้น เคล็ดลับของ การประสบความสำเร็จในอาชีพ ต้องทำอย่างไร สำหรับบางคนโชคดีเป็นอย่างมากที่รู้ตัวเองตั้งแต่สมัยเรียนว่าเป็นคนที่ชอบเรื่องของเครื่องยนต์กลไก ตัดสินใจเรียนช่างยนต์แล้วก็ศึกษาต่อยอดไปอีกนิด เมื่อทำการเรียนจบออกมาก็ได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอีกหน่อยแล้วต่อยอดกลายเป็นวิศวะเครื่องกล ก้าวไปสู่ระดับสูงขึ้นไม่ได้จบออกมาเป็นเพียงแค่ช่างยนต์เปิดร้านทั่วไป ปัจจัยที่จะทำให้ ประสบความสำเร็จ แต่กลายเป็นผู้ที่คอยวิเคราะห์อยู่ในวงการเครื่องยนต์กลไกในระดับสูงเพิ่มมากยิ่งขึ้น มีความสุขกับการได้แก้ปัญหาสิ่งที่อยู่ตรงหน้า...

อาชีพนักวาด
1 min read

            หากเป็นสมัยก่อนเราจะรู้สึกว่า อาชีพนักวาด มีตลาดรองรับค่อนข้างน้อย คนที่ฝีมือไม่อยู่ในระดับสุดยอดจริงๆ ก็จะกลายเป็นศิลปินไส้แห้งไป ท้ายสุดทนไม่ไหวก็ต้องผันตัวเองไปสู่เส้นทาง อาชีพอิสระ น่าสนใจ ต่างกับยุคสมัยนี้อย่างสิ้นเชิง เพราะโลกออนไลน์เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถสร้างอาชีพของตัวเองได้ โดยไม่จำกัดรูปแบบและมีเงื่อนไขน้อย ทำให้คนรักการวาดรูปรวมถึงการทำงานศิลปะในแขนงอื่นหาเงินได้ง่ายขึ้น และต่อไปนี้ก็เป็นตัวอย่างส่วนหนึ่งของช่องทางหารายได้ อาชีพนักวาด ที่สามารถหาเงินเลี้ยงชีพได้แบบสาย ๆ   นักวาดปกนิยายเพื่อขายแบบออนไลน์วงการนักเขียนนิยายเติบโตได้ดีเท่าไร วงการนักวาดก็ย่อมเติบโตไปพร้อมกัน รู้หรือไม่ว่าปัจจุบันมีคนที่ขายปกเดียวได้ราคาหลายหมื่นบาท...

ธุรกิจขายอาหาร
1 min read

            ธุรกิจขายอาหาร ถือว่าเป็นประเภทของธุรกิจที่ทำได้ตลอด เพราะยังไงผู้คนก็ต้องกินอาหารกันอยู่ทุกวัน มันเป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต ทำให้แนวโน้มของธุรกิจมีความเป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จสูงมาก งานออนไลน์ แต่สังเกตไหมว่าเวลานี้มีหลายร้านที่ต้องปิดตัวลงด้วยว่าขายไม่ได้ยอดเท่าที่ต้องการ เมื่อหมุนเงินในมือไม่ไหวก็เลยต้องถอนตัวไป บางคนบอกว่ามันมีสาเหตุมาจากพิษเศรษฐกิจ บางคนบอกว่าเป็นปัญหาของทำเลที่ตั้ง แต่อันที่จริงมันเป็นแค่พวกเขาโฟกัสผิดจุดไปเท่านั้นเอง ธุรกิจขายอาหาร ต้องเน้นที่ความอร่อยเป็นหลัก           ถึงจะบอกว่าความอร่อยเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ขณะที่คนกลุ่มหนึ่งกินแล้วรู้สึกอร่อยมาก อีกกลุ่มหนึ่งอาจมองว่านี่มันอาหารอะไรกันรสชาติไม่ได้เลย แต่การขายอาหารเราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของเราก่อนได้ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับอาหาร...

อาชีพขายอาหารออนไลน์
1 min read

อาชีพขายอาหารออนไลน์ สำหรับคนที่อยู่ในวงการขายอาหาร น่าจะรู้กันแล้วว่าตอนนี้มีแนวทางการขายแบบไม่ต้องมีหน้าร้านเกิดขึ้น อาชีพอิสระ น่าสนใจ ซึ่งเป็นระบบที่ดีกว่าการขายตามสื่อโซเชียลแบบเก่า เพราะเราจะผูกร้านไปกับผู้ให้บริการเดลิเวอร์รี่ต่างๆ เช่น Grabfood Lineman เป็นต้น และเน้นการทำอาหารเพื่อส่งให้กับลูกค้าตามบ้านเป็นหลัก ไม่ต้องมานั่งทานที่ร้าน ช่วยลดปัญหาเรื่องสถานที่และการเดินทางไปได้มากพอสมควร หากตอนนี้คุณยังไม่แน่ใจว่าช่องทางนี้จะดีพอกับการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงหรือไม่ ลองมาดูข้อมูลเหล่านี้กัน อาชีพขายอาหารออนไลน์ ทำที่บ้านได้เลย             เรื่องนี้ต้องนำมาขยายความให้คนขายอาหารได้เห็นภาพชัดขึ้นอีกหน่อย...

อาชีพ รับจ้างเป็นเพื่อนไปโรงพยาบาล
1 min read

อาชีพ รับจ้างเป็นเพื่อนไปโรงพยาบาล ปัจจุบัน สังคมไทยมีผู้ป่วยชรา ผู้ป่วยพิการ ผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หรือช่วยเหลือตัวเองได้ค่อนข้างลำบาก อยู่มากมาย บางคนถูกทิ้งขว้างให้ดูแลตัวเอง ไปโรงพยาบาลเอง หรือบางคนก็ไม่ได้ไปโรงพยาบาลตามหมอนัด เพราะลูกหลาน ญาติพี่น้องต่างก็ต้องดิ้นรนทำมาหากิน หรือมีภาระที่จัดการ โดยไม่มีเวลาสนใจ หรือไม่ได้สนผู้ป่วยกลุ่มนี้เลย อาชีพอิสระ น่าสนใจ จึงมีคนผุดไอเดียรับจ้างเป็นเพื่อนไปโรงพยาบาล ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีมากๆ...

อาชีพ รับจ้างต่อคิว
1 min read

อาชีพ รับจ้างต่อคิว สังคมเมืองปัจจุบันมักแออัด ผู้คนมากมายใช้ชีวิตกันอย่างวุ่นวาย จะออกไปไหนทำอะไร ก็ต้องเผื่อเวลา เพราะต้องไปแย่งชิง ต่อคิวกันเป็นเวลานานเนื่องจากจำนวนคนที่ต้องการทำในเรื่องเดียวกันมีจำนวนมาก อย่างเช่นทุกวันนี้ แนะนำอาชีพเสริม ถ้ามีสินค้าที่เป็นกระแสโด่งดัง หรือออกวางตลาดใหม่ๆ หรือแม้กระทั่ง การซื้อตั๋ว ซื้อบัตรคอนเสิร์ต ก็ต้องยืนต่อคิวกันเป็นเวลานาน บางอย่างถึงขนาดกับตั้งไปนอนเฝ้าข้ามวันข้ามคืนกันเลย จึงทำให้เกิดอาชีพแปลกทำเงิน ให้คนที่มีเวลาได้ทำสร้างรายได้อีกหนึ่งช่องทาง นั่นก็คืออาชีพ...

อาชีพแม่บ้าน
1 min read

                อาชีพแม่บ้าน สถานที่ทำงานตามบริษัทใหญ่ ๆ นั้นจำเป็นจะต้องมีพนักงานทำความสะอาด หรือว่าแม่บ้านอยู่ด้วยเสมอ เพราะหากไม่มีคงจะดูไม่ดีอย่างแน่นอน ดังนั้นอาชีพแม่บ้านจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่เรียนมาน้อยนั่นเอง แนะนำอาชีพเสริม แม้กระทั่งบางคนที่จบมาสูง ๆ แต่ไม่มีงานทำก็ยึดงานแม่บ้านทำไปก่อนเพื่อที่จะได้มีรายได้เลี้ยงตนเอง บางครั้งการเป็นแม่บ้านก็ไม่ได้สบายอย่างที่คิดเพราะหากจุดไหนไม่สะอาด ก็อาจจะถูกมองว่าขี้เกียจไม่ทำงาน บางคนเคยโดนดูถูกเหยียดหยามมามากแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร ใครจะมองอย่างไรก็ปล่อยเขา ขอแค่ตัวเราทำตัวเองให้ดี มีความซื่อสัตย์ ไม่คดโกง และรักความสะอาดแค่นี้ก็สามารถเป็นแม่บ้านที่ดีได้แล้ว...

อาชีพแคดดี้
1 min read

          อาชีพแคดดี้ กับนักกอล์ฟเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมให้มากในกลุ่มของบรรดานักธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ เมื่อมีเวลาก็จะไปแข่งขันกอล์ฟกัน จากนั้นก็สังสรรค์กันในช่วงที่แข่งขันกันเสร็จสิ้น แคดดี้ ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำเงินได้ไม่น้อยเลยในแต่ละเดือนและแต่ละวัน อาชีพอิสระ น่าสนใจ ซึ่งแคดดี้นั้นจะไม่มีเงินเดือน แต่จะได้ค่ารอบ ได้ทิป ที่ทางสนามเรียกเก็บจากลูกค้า บางคนหากบริการดี ดูไลน์เป็น ทำให้ลูกค้าสามารถเอาชนะเพื่อน ๆ ได้ ก็จะได้ทิปจากลูกค้าเพิ่มอีกต่างหาก แต่การที่จะได้มาซึ่งรายได้แต่ละวันนั้น...