April 1, 2024

Month: December 2022

อาชีพที่รายได้สูงในประเทศเกาหลี
1 min read

   อาชีพที่รายได้สูงในประเทศเกาหลี ประเทศเกาหลีถือเป็นอีกหนึ่งประเทศในฝัน ของแรงงานคนไทย ที่อยากจะบินไปทำงานกันมากที่สุดประเทศหนึ่ง ก็อย่างที่เรารู้ในแต่ละปี มีคนไทยสมัครสอบการเป็นแรงงาน แนะนำอาชีพเสริม ในประเทศเกาหลีกันเป็นจำนวนมาก จากสถิติของกรมแรงงาน ในปี 2565 มีแรงงานคนไทยยื่นสมัครสอบ มากกว่า 30,000 คน เหตุผลง่าย ๆ ค่าแรงของประเทศเกาหลีนั้น สูงกว่าประเทศไทยหลายเท่า...

1 min read

 อาชีพสำหรับคนไทยในประเทศญี่ปุ่น ด้วยเศรษฐกิจของประเทศไทยในช่วงหลัง ๆ นี้ มีสภาวะที่ซบเซาอย่างมาก เงินเฟ้อก็เพิ่มสูง แต่ค่าแรงกับลดน้อยลง อาชีพอิสระ น่าสนใจ ซึ่งสวนทางกันอย่างมาก จึงทำให้แรงงานคนไทยหลายคน ต้องออกเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ และหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยม ไม่แพ้ประเทศเกาหลีเลย คงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น นี้เป็นประเทศที่มีตำแหน่งงานสำหรับคนไทยเยอะมาก ๆ แถมค่าจ้างที่ให้ก็สูงอย่างมาก วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำอาชีพในประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องการแรงงานคนไทยจำนวนมาก...

อาชีพอิสระ
1 min read

อาชีพอิสระ การหาเงินหารายได้ในยุคปัจจุบันอาจจะมีความยากลำบากเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะเศรษฐกิจในวันนี้ผู้คนก็ประสบกับปัญหาทางด้านการเงินที่แทบจะไม่แตกต่างกัน แนะนำอาชีพเสริม การมีงานประจำทำอาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นเครื่องช่วย ทำให้ผู้คนมีกินมีใช้ แต่งานประจำเหล่านั้นก็อาจจะทำรายได้ไม่เพียงพอ ในยุคสมัยที่ค่าอุปโภคบริโภคแพงขึ้นสูงขึ้น อาชีพต่างๆที่น่าจะทำแล้วมีรายได้เสริม ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนมีความสนใจ อาชีพอิสระ ในวันนี้มีมากมายหลายคนก็ใช้หาเงินหารายได้ที่นอกเหนือจากงานประจำ แต่อาชีพเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมและความสะดวกของแต่ละบุคคล หลายคนมีงานประจำอยู่แล้วแต่รับจ๊อบด้วยการขับรถแท็กซี่หรือวิ่งรถบริการขนส่งอาหารต่างๆ ก็ถือว่าเป็นการดิ้นรนเพื่อที่จะทำให้ตนเองมีรายได้ให้เพียงพอกับค่าใช้จ่ายในยุคสมัยที่เศรษฐกิจฝืดเคือง อาชีพอิสระ สามารถมอบรายได้ในช่วงเวลาเงินทองไม่พอใช้                 หากพูดถึงการมีอาชีพการมีงานทำทีละหลายๆคนคงจะนึกถึงเฉพาะเพียงแต่งานประจำ ที่มีทั้งหมอพยาบาลตำรวจทหารครู...

อาชีพช่วงโควิด
1 min read

               อาชีพช่วงโควิด ปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานการณ์โรคระบาดรุนแรงที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบหลายหลายอย่างต่อผู้คน ที่อาจจะทำให้การใช้ชีวิตปกติยุ่งยากมากยิ่งขึ้น อาชีพอิสระ น่าสนใจ เพราะข้อจำกัดต่างๆที่เกิดขึ้นมากมาย คำสั่งห้ามไม่ให้เกิดการรวมกลุ่มกันของผู้คน การเดินทางไปไหนก็ต้องระมัดระวังตัวเอาเอง สิ่งเหล่านี้ทำให้หลายคนมีสถานการณ์ทางด้านการเงินที่ย่ำแย่ เพราะอาชีพที่อาจจะสร้างรายได้ให้กับตนเอง ในวันนี้ไม่สามารถทำได้อีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการค้าขายหรือการลงทุนต่างๆ ที่ทางภาคการท่องเที่ยวการจับจ่ายใช้สอยของผู้คนลดน้อยถอยลง อาชีพช่วงโควิดที่อาจจะเข้ามาสร้างรายได้เสริม สร้างช่องทางทางด้านการเงินดีๆให้กับผู้คน ในวันนี้ก็มีมากมาย อาชีพช่วงโควิด...