April 1, 2024

5 อาชีพเกษตรรายได้ดี คุ้มค่าลงทุน ได้เงินคืนหลักแสน…!

อาชีพเกษตรรายได้ดี5

อาชีพเกษตรรายได้ดี คือหนึ่งในอาชีพที่ทำแล้วให้รายได้ที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อต้องยกให้กับอาชีพทางการเกษตรนั่นแหละ ในเมื่อบ้านเราเป็นประเทศที่ทำการเกษตรได้ดีประเทศหนึ่งของโลกจึงไม่น่าแปลกใจว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ได้อย่างดี ทว่าหลายคนอาจมีความรู้หรือความชำนาญการที่ไม่เพียงพอ ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในการทำการเกษตร อย่างไรก็ตามแต่วันนี้เราอย่างพาทุกคนไปรู้จักกับ

อาชีพเกษตรรายได้ดี1

5 อาชีพเกษตรรายได้ดี จะมีอะไรบ้างไปทำความรู้จักกันค่ะ

1. เพาะเห็ดถั่งเช่า – อาชีพเกษตรรายได้ดี คุ้มค่าลงทุน ได้เงินคืนหลักแสน เป็นอาชีพทางการเกษตรที่น่าสนใจจากเจ้าของฟาร์มเห็ดถั่งเช่า ชื่อดังที่จังหวัดนนทบุรีได้ออกมาเปิดเผยถึงราคาของเห็ดถั่งเช่าที่ตนเพาะขาย โดยขั้นต้นเจ้าของฟาร์มได้นำหัวเชื้อมาจากประเทศเกาหลีต้นทุนอยู่ที่ประมาณหนึ่งหมื่นบาทก่อนที่จะทดลองปลูกจนเป็นผลสำเร็จในเวลาประมาณสองเดือน ราคาที่ทางฟาร์มขายอยู่ที่กิโลกรัมละหกหมื่นบาท ซึ่งราคาสามารถขึ้นได้อีกเนื่องจากมีผู้ผลิตน้อย เป็นไปได้ว่าในอนาคตเห็ดถั่งเช่าอาจมีราคาสูงขึ้นไปถึงกิโลกรัมละหนึ่งแสนบาทเลยทีเดียว

อาชีพเกษตรรายได้ดี2

2. เพาะเลี้ยงด้วงสาคู – อาชีพเกษตรรายได้ดี คุ้มค่าลงทุน ได้เงินคืนหลักแสน เป็นอีกธุรกิจการเกษตรจากฟาร์มเพาะเลี้ยงด้วงสาคูที่มีชื่อเสียงจากจังหวัดเพชรบุรี เจ้าของเคยเปิดธุรกิจหมูกระทะมาก่อนแต่ก็ไม่สูเดีนักพอได้มาลองเพาะเลี้ยงด้วงขายกลับได้กำไรและผลตอบแทนที่ดีกว่า โดยเดือน ๆ หนึ่งได้รายได้จากการเพาะพันธุ์ด้วงขายทั้งแบบตัวเต็มวัย แบบเซ็ตตัวอ่อนพร้อมอาหาร หนอนตัวด้วง ราว ๆ เกือบแสนบาท ถือเป็นอีกอาชีพการเกษตรที่สร้างรายได้และอาชีพแก่เจ้าของฟาร์มโดยแท้จริง

อาชีพเกษตรรายได้ดี3
SONY DSC

3. ตัดรังต่อหัวเสือ ขายตัวอ่อน – อาชีพเกษตรรายได้ดี คุ้มค่าลงทุน ได้เงินคืนหลักแสน อีกอาชีพที่ค่อนข้างเสี่ยงแต่คุ้มกับรายได้คงต้องยกให้กับอาชีพตัดรังต่อหัวเสือ ขายตัวอ่อน โดยครั้งหนึ่งที่ไปเก็บรายได้อยู่ที่ 40,000-50,000 บาท ถือว่าเป็นงานเสี่ยงที่ใช้เวลาเพียงไม่นานแต่ได้ค่าตอบแทนที่คุ้มค่า โดยกลุ่มที่เลี้ยงต่ออยู่ที่จังหวัดตรัง มีต่อที่เลี้ยงไว้ทั้งหมดห้าสิบรัง และมีแพลนที่จะขยายรังออกไปอีกด้วย ตัวอ่อนที่ได้จะนำไปขายตามแหล่งที่รับซื้อในนครศรีธรรมราชและกรุงเทพ

อาชีพเกษตรรายได้ดี4

4. ปลูกเคพกูสเบอร์รี่ – อาชีพเกษตรรายได้ดี คุ้มค่าลงทุน ได้เงินคืนหลักแสน ผลไม้ที่ปลูกที่จังหวัดพะเยาและสามารถขายได้ในราคาสูงคงต้องยกให้กับเคพกูสเบอร์รี่ เป็นพืชอายุสั้นแต่ใช้เวลาปลูกครั้งหนึ่งประมาณสองเดือนก็เก็บผลิตผลได้แล้ว รายได้หลังจากที่ทำการแยกขนาดแล้วออกขายอยู่ที่ครั้งละแสนบาท ถือเป็นอีกหนึ่งผลผลิตที่ทำรายได้ได้ดีมาก ๆ และเป็นผลผลิตจากจังหวัดพะเยาที่มีคุณภาพอีกด้วย

อาชีพเกษตรรายได้ดี5

5. ปลูกอินทผาลัม – อาชีพเกษตรรายได้ดี คุ้มค่าลงทุน ได้เงินคืนหลักแสน จะเรียกหลักแสนก็ไม่ถูกนัก เพราะอินทผาลัมเป็นพืชที่สามารถส่งออกได้และราคางาม รายได้จากการปลูกต่อปีบอกเลยว่าหลักล้าน โดยเฉพาะที่จังหวัดชัยนาทที่เปลี่ยนจากการปลูกข้าวและหันมาปลูกอิทผาลัมกันแทน แน่นอนว่าได้ผลผลิตที่ดีกว่าและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรได้อย่างมหาศาลเลยล่ะ

ฝากกดติดตามอาชีพอิสระ น่าสนใจ

อาชีพแนะนำ อาชีพรับราชการ ความมั่นคงในสายอาชีพ