April 4, 2024

นักการตลาด ยังจำเป็นอยู่ไหมเมื่อเราคุมสื่อออนไลน์ได้เอง

นักการตลาด

            นักการตลาด เรื่องนี้เป็นประเด็นที่เคยถกเถียงกันอย่างเอาเป็นเอาตาย และทำให้ นักการตลาดหลายคนรู้สึกถึงความไม่มั่นคงในอาชีพของตัวเองขึ้นมาเหมือนกัน เพราะก่อนหน้านี้ไม่ว่าธุรกิจอะไร ขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก ล้วนแล้วแต่ต้องพึ่งผู้วางแผนการตลาดที่มากประสบการณ์กันทั้งนั้น ไม่มีเจ้าของธุรกิจที่ไหนมีเวลามากพอมาจัดการด้วยตัวเอง หรือถ้าพอมีเวลาก็ใช่ว่าจะมีความเข้าใจลูกค้าของตัวเองอย่างที่กลไกของตลาดต้องการ

นักการตลาด

มาทำความรู้จักกับอาชีพ นักการตลาด กันเถอะ

            ต่อมาเมื่อสื่อโซเชียลพัฒนาตัวเองอย่างยิ่งยวด นักการตลาดก็แทบจะไม่ต้องยุ่งกับธุรกิจขนาดเล็กอีกเลย เช่นเดียวกับการปรับเปลี่ยนรูปแบบบริษัทในปัจจุบันให้มีจำนวนพนักงานน้อยที่สุดนั่นเอง แม่ค้าออนไลน์ที่เขาขายเพียงคนเดียว ก็สามารถใช้เครื่องมือจากแอปพลิเคชัน ใช้การทำตลาดที่สื่อโซเชียลให้มาในลักษณะสำเร็จรูป พวกเขาก็มีโอกาสเข้าถึงลูกค้าของตัวเองจนสร้างยอดขายได้เหมือนกัน จึงดูคล้ายกับว่าในอนาคตกันใกล้นี้ ทุกคนจะทำการตลาดได้เองโดยไม่ต้องพึ่งคนอื่น อาชีพขายของออนไลน์ ใครขยันเท่าไรก็ได้ไปเท่านั้น ยังจะไปต่อได้อีกหรือไม่ให้ปีหน้ากับ

อาชีพ นักการตลาด

            แต่อยากให้มองอีกมุมหนึ่งคือ นักการตลาดเองก็ต้องมีการพัฒนาตัวเองไปอีกขั้น มีการลงทุนเพื่อให้ได้ใช้เครื่องมือวิเคราะห์ใหม่ๆ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพมากกว่า มันจะไม่ใช่แค่การเอาสินค้าไปให้คนเห็นเยอะๆ อีกแล้ว แต่จะต้องมีการปูพื้นให้ทุกจังหวะที่ยิงโฆษณาออกไป ตีกลับมาเป็นยอดขายที่คุ้มค่าเสมอ gclub5555 ตรงจุดนี้เองที่ผู้ประกอบการขนาดเล็กไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง และก็ใช้เวลามากเกินไปถ้าจะต้องเรียนรู้เรื่องการตลาดใหม่ทั้งหมด

นักการตลาด ยังจำเป็นอยู่ไหม

            นอกจากนี้การบริหารงานของบริษัทขนาดใหญ่ มันไม่ได้มีแค่เรื่องขายของ ยังมีการขยายสาขาและการพัฒนาองค์กรร่วมด้วย ซึ่งทุกอย่างสามารถนำมาเชื่อมโยงกับการตลาดและปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ อาชีพอิสระ น่าสนใจ นักการตลาดจึงยังจำเป็นอยู่มาก เพียงแค่ต้องเป็นคนที่ติดตามเครื่องมืออันทันสมัยอยุ่เสมอ และต้องรู้จักปรับตัวตามความเปลี่ยนแปลงของโลกได้รวดเร็ว ยิ่งถ้าทำงานในผลิตภัณฑ์หรือบริการสายใดสายหนึ่งจนเป็นผู้เชี่ยวชาญในวงการ ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการตัวมาก เช่น นักวางแผนการตลาดรถยนต์ นักวางแผนการตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม เป็นต้น