March 30, 2024

เทคนิคการจัดร้านโชห่วย ร้านของชำ น่าสนใจ น่าซื้อของโดยไม่ต้องลงทุนให้สิ้นเปลือง

เทคนิคการจัดร้านโชห่วย

เทคนิคการจัดร้านโชห่วย คุณสามารถทำให้ร้านโชห่วยหรือร้านของชำน่าสนใจมากขึ้น ถ้ารู้จักปรับเปลี่ยนให้เข้าท่า แต่การปรับนี้ต้องไม่สิ้นเปลือง ไม่ต้องลงทุนอะไรมากนัก เพื่อช่วยให้ธุรกิจเล็กๆ ของคุณไปต่อได้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งปัญหาหลักๆ ของร้านโชห่วยก็คือ ราคาสินค้าที่แพงกว่าร้านสะดวกซื้อหรือในห้างไม่น้อย ดังนั้นคุณจึงต้องใช้กลยุทธ์หรือเทคนิคอื่นๆ ไปสู้ เพื่อปรับปรุงเพิ่มยอดขายให้ร้านสะดวกซื้อแบบไทยๆ ไม่ล้มหายตายจากไปกับกระแสห้างเมืองนอก

เทคนิคการจัดร้านโชห่วย

เทคนิคการจัดร้านโชห่วย ร้านของชำ เพื่อปรับปรุงเพิ่มยอดขาย

ทำบรรยากาศร้านให้น่าเข้า

            คุณควรจัดบรรยากาศให้ร้านน่าเข้า โดยทำให้ร้านมีบรรยากาศที่สดใส มีความสว่างหรือมีแสงไฟเพียงพอไม่อับทึม ซึ่งจะทำให้สินค้าดูสวยงาม ไม่ดูเก่า และทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าบรรยากาศน่าซื้อหาด้วย นอกจากนี้การทาสีใหม่บางจุดโดยเฉพาะผนังที่เก่าจนขึ้นราก็จะช่วยให้ร้านดุสะอาดมากขึ้นด้วย

เทคนิคการจัดร้านโชห่วย-ทำบรรยากาศร้านให้น่าเข้า

จัดที่นั่งให้ลูกค้า

            ร้านโชห่วยหรือร้านของชำควรมีที่นั่งบริการลูกค้า ซึ่งคุณอาจจะจัดให้มีที่นั่งสำหรับลูกค้าเพื่อนั่งกินน้ำ กินขนม เว้นเสียแต่ว่าไม่ต้องการขาประจำขี้เหล้าที่มายึดร้านคุณเป็นที่สิงสถิต ซึ่งหากเป็นแบบนี้ไม่มีที่นั่งจะดีกว่า เพราะการที่มีขี้เหล้าเมายาอยู่หน้าร้านคุณ ก็อาจจะทำให้ลูกค้าไม่กล้ามาซื้อหา และเสี่ยงที่จะเกิดการวิวาทได้ง่ายด้วย หรือหากจะมีก็ที่นั่งควรจะเก็บเก้าอี้ตั้งแต่ตกเย็นก็จะเป็นการป้องกันได้

ติดพัดลมหรือติดแอร์คลายร้อน

            ภายในร้านควรมีอากาศถ่ายเท เย็นสบาย ซึ่งคุณอาจจะต้องเพิ่มตำแหน่งติดพัดลม หรือถ้าเป็นร้านใหญ่ก็อาจจะต้องลงทุนติดแอร์เพื่อเรียกลูกค้า ซึ่งลูกค้าก็จะอยู่นานขึ้น เลือกของนานขึ้น และยอดขายก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วย

เทคนิคการจัดร้านโชห่วย-สินค้าแตกต่างจากร้านโชห่วยในละแวกนั้น

สินค้าแตกต่างจากร้านโชห่วยในละแวกนั้น

            พยายามให้สินค้าแตกต่างจากร้านอื่นๆ บ้าง โดยเฉพาะร้านโชห่วยข้างๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุณต่างจากร้านนั้น และไม่จำเป็นที่คุณต้องไปตัดราคาขายกันเองเพราะสินค้าชนกัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูด้วยว่าสินค้าที่แตกต่างนั้นต้องขายได้จริงด้วย นอกจากนี้คุณควรป้องกันการเลียนแบบจากร้านข้างๆ หรือละแวกใกล้เคียง ด้วยการรู้จักเลือกสินค้ามาขายในร้านโชห่วยที่ไม่เกร่อ หายากหน่อย หรือต้องสั่งทำ ซึ่งจะช่วยป้องกันการหามาขายแข่งหรือตัดราคากันเอง

กดติดตามเว็บไซต์ แนะนำอาชีพเสริม อาชีพอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เทคนิคการทำกำไรให้ ร้านของชำ ร้านโชห่วย ขายได้ขายดีไม่มียอดตกตลอดทั้งปี